Diễn đàn Luật Vinh
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Diễn đàn Luật VinhĐăng Nhập

Diễn đàn Luật Vinh, nơi giao lưu chia sẻ kinh nghiệm học tập, việc làm, đời sống sinh viên khoa Luật - Đại học Vinh


descriptionHỏi đápHỏi đáp: Tài sản hình thành trong thời kỳ hôn nhân này là của ai?

more_horiz

Lâu lắm ko giở luật. Giờ mình có chuyện muốn xin ý kiến của các thành viên Luật Vinh & Đồng bọn. Mong nhận được tư vấn của mọi người!


Anh họ mình người Nghệ An lấy vợ ng miền Nam. Thời gian hôn nhân họ có mua chung một mảnh đất(mấy trăm triệu gì đó). Trong giấy tờ mua đất anh họ mình là người đứng ký tên (ko có tên vợ). Nay v.c anh mâu thuẫn dẫn đến sắp ly hôn, chị vợ nói rằng tuy đất mua trong tg hôn nhân nhưng tiền mua đất là tiền chị (gần như toàn bộ). Chị đưa ra một tờ giấy có chữ ký của gđ bên ngoại chị và có chứng nhận của Ubnd xã về việc gđ chị vào thời điểm đó cho riêng chị một số tiền (tương đương giá trị) dùng để mua mảnh đất đó. Nhưng a họ mình lại nói rằng chưa hề nghe chị kể về việc này, ở đâu ra tờ giấy này mà giờ a mới biết. Thời điểm đó chị đưa tiền nói là v.c cùng góp của để a là ng trực tiếp đi mua đất, mảnh đất đó là của chung.
Nay chị vợ đưa tờ giấy đó ra mục đích yêu cầu a trả lại số tiền nhưng ý đồ muốn bắt a giao lại mảnh đất cho chị. Anh ko chấp nhận trả tiền hay đất. A cũng cho rằng tờ giấy chứng nhận chị đưa cho a chỉ mới được làm ra sau khi xung đột để ép anh. Mọi ng cho xin ý kiến ạ!
Thanks all!
privacy_tip Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết