Diễn đàn Luật Vinh
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Diễn đàn Luật VinhĐăng Nhập

Diễn đàn Luật Vinh, nơi giao lưu chia sẻ kinh nghiệm học tập, việc làm, đời sống sinh viên khoa Luật - Đại học Vinh


descriptionCLE Khoa Luật tuyên truyền pháp luật tại trường THCS Hưng Chính EmptyCLE Khoa Luật tuyên truyền pháp luật tại trường THCS Hưng Chính

more_horiz

Vào chiều ngày 14-3, nhóm CLE Khoa Luật, Đại học Vinh đã có mặt tại trường THCS Hưng Chính, huyện Hưng Nguyên để tiến hành buổi tuyên truyền pháp luật với chủ đề trách nhiệm hình sự của người chưa thành niên. 


Với cộng đồng mới này, nhóm #CLE nói riêng và sinh viên Luật trường Đại học Vinh nói chung một lần nữa đã khẳng định được khả năng và bản lĩnh của mình, dám cống hiến, dám đi sâu vào cộng đồng.

       Trong lần đầu tuyên truyền tại cộng đồng mới, nhóm CLE đã gặp phải không ít khó khăn. Bên cạnh sự ảnh hưởng của thời tiết, sự thay đổi lịch đột ngột do công việc của nhà trường dẫn đến việc khó xác định số lượng tham gia, hay khó khăn về phương tiện di chuyển hay thời gian giảng bị giới hạn, đội ngũ tuyên truyền lần này còn phải đối mặt với một thử thách lớn. Tuy nhiên, qua lần giảng dạy pháp luật này, các thành viên CLE đã thể hiện bản lĩnh của mình khi đã có sự năng động, sáng tạo, linh hoạt trong mọi hoàn cảnh. Không vì thời gian thay đổi mà nhân lực không đủ số lượng đội giảng, các bạn tham gia được khá đông và làm việc rất tích cực. Không vì thời lượng ngắn mà khiến cho nội dung bài giảng trở nên thiếu sót. Tuy số lượng học sinh khá đông nhưng mọi người với sự thân thiện và tài năng của mình đã khiến các em trở nên hứng thú hơn với bài giảng qua các trò chơi. Với lối giảng trẻ trung, sôi động nhưng mang nhiều thông tin pháp lý cơ bản, các em học sinh đã hiểu được như thế nào là trách nhiệm hình sự đối với người chưa thành niên, tình trạng phạm tội của người chưa thành niên phổ biến như thế nào và các quy định của pháp luật đối với người chưa thành niên phạm tội. Ban đầu, các bạn học sinh còn rất rụt rè thế nhưng sau đó, với sự cổ vũ, hướng dẫn của các anh chị, những cánh tay nhỏ đã lần lượt giơ lên. Vì vậy, mặc dù khó khăn, vất vả thế nhưng CLE chúng tôi rất mừng, rất hạnh phúc khi những bài giảng, những tâm huyết của chúng tôi được các em đón nhận nhiệt tình, hào hứng đến thế.

          Khi đồng hồ điểm chuông 5 giờ chiều cũng là lúc chúng tôi chia tay các em để trở về. Những ánh mắt háo hức mong chờ, những khuôn mặt ngây thơ bịn rịn là hình ảnh rõ rệt nhất còn động lại trong trái tim mỗi chúng tôi. Đó có lẽ sẽ là động lực lớn nhất để chúng tôi quay trở lại, là động lực để CLE, để sinh viên Luật đem tiếng nói, đem kiến thức pháp luật lan tỏa, vươn xa đến mọi cộng đồng, xã hội.

            Dưới đây là một số hình ảnh của buổi tuyên truyền pháp luật:

[url=http://khoaluat.vinhuni.edu.vn/nghien-cuu-khoa-hoc/seo/CLB CLE 7.jpg]CLE Khoa Luật tuyên truyền pháp luật tại trường THCS Hưng Chính CLB%20CLE%207[/url][url=http://khoaluat.vinhuni.edu.vn/nghien-cuu-khoa-hoc/seo/CLB CLE 4.jpg]CLE Khoa Luật tuyên truyền pháp luật tại trường THCS Hưng Chính CLB%20CLE%204[/url][url=http://khoaluat.vinhuni.edu.vn/nghien-cuu-khoa-hoc/seo/CLB CLE 3.jpg]CLE Khoa Luật tuyên truyền pháp luật tại trường THCS Hưng Chính CLB%20CLE%203[/url]

privacy_tip Permissions in this forum:
Bạn được quyền trả lời bài viết
replyTrả lời chủ đề này