Cong tu dong mang lại những thuận lợi lớn cho người sử dụng qua 3 ưu điểm nổi trội chính sau:
- Thứ nhất, nếu người dùng cửa đang bê vác vật gì đó (bằng cả hai tay ) thì cong tu dong tạo thuận lợi cho người hoàn thành công việc mà không bị cản trở, không những tạo cảm giác thoải mái mà thực sự đã giúp người dùng.
- Thứ hai, cua tu dong rõ ràng sẽ đem lại cảm giác thoải mái cho người dùng, loại bỏ hoàn toàn cảm giác ngại, khó chịu như khi dùng cửa thường. Với tính chất là luôn đóng mở tự động khi không có người qua lại đã đáp ứng được tốt yêu cầu này.
- Thứ ba, sử dụng cong tu dong sẽ giúp người dùng nó đỡ tốn thời gian để đóng mở cửa, tức là tiết kiệm cho họ một khoảng tời gian dù là rất nhỏ nhưng cũng có thể rất cần thiết trong nhịp sống công nghiệp hiện đại ngày nay. Tham khảo thêm sản phẩm barie tu dong
Cổng là một bộ phận không thể thiếu được trong khách sạn, công ty, nhà hàng hay từng công trình kiến trúc nhà ở. Tuy nhiên trong giai đoạn hiện đại hoá như hiện nay, việc sử dụng cổng thường sẽ gây cảm giác trở ngại và làm tốn thời gian cho người sử dụng.
Chính vì những ưu điểm nổi bật trên mà chúng ta cần phải phát triển ứng dụng tự động này rộng rãi hơn, đồng thời nghiên cứu để cải tiến và nâng cao chất lượng hoạt động của cửa tự động để nó ngày càng hiện đại hơn, tiện ích hơn.

Vì vậy cong tu dong ra đời giúp khắc phục tốt những nhược điểm của cửa thường. Hệ thống cong tu dong được thiết kế đa năng hơn, tiện ích hơn, phục vụ tốt hơn cho đời sống con người. Mục đích của việc thiết kế cửa tự động là để tạo ra được một loại cửa  vừa khắc phục những nhược điểm lớn của loại cửa bình thường lại vừa duy trì được những đặc tính cần có của cửa.