Máy lọc nước tốt nhất hiện nay là loại máy phải đảm bảo tối thiểu được 5 cấp lọc, đó là: Màng lọc đầu nguồn, Lọc tinh chế, Lọc trầm tích, Cột lọc tạo khoáng chất làm mềm nước đến độ tinh khiết và Thẩm thấu ngược (RO). Song với kinh nghiệm của nhà phân phối máy lọc nước tốt nhất Hà Nội, chúng tôi khuyên bạn nên dùng máy từ 6 lõi trở lên để nước được lọc có thêm khoáng chất.
– Lọc tinh chế
Bộ lọc có nhiều lớp đặc biệt hình trụ để loại bỏ tất cả tạp chất lơ lửng.
– Màng lọc đầu nguồn
Nếu nước đầu nguồn có quá nhiều tạp chất, bạn có thể lắp thêm cột lọc đầu nguồn. Một màng lọc đầu tiên được thiết kế để loại bỏ bụi, bùn và các hạt bụi bẩn từ nước trước khi nó chảy vào bộ lọc chính của máy.
– Cột lọc tạo khoáng chất làm mềm nước đến độ tinh khiết
Trong các ứng dụng như quá trình thẩm thấu ngược (RO) các thanh này là bộ lọc trước bảo vệ màng RO TFM từ thiệt hại clo. Thanh lọc hương vị và mùi phổ biến nhất có chứa than hoạt tính. Than hoạt tính loại bỏ chất hữu cơ và clo làm cho nước ít khó chịu cho người dùng.
– Lọc trầm tích
Thanh lọc trầm tích thường được sử dụng là bộ lọc trước tới hệ thống RO (thẩm thấu ngược - reverse osmosis). Thanh lọc trầm tích “bẫy” các tạp chất đặc biệt như cát, phù sa hay carbon.
– Thẩm thấu ngược (RO)
Hệ thống này có thể khá chậm và các chất gây ô nhiễm với các phân tử có cùng kích thước nhỏ hơn nước như clo có thể đi qua. Clo cũng có thể làm hỏng bộ phim thấm, kết quả pha trộn tạp chất với nước sạch. Vấn đề của thẩm thấu ngược là nó lấy đi tất cả các khoáng chất trong nước, kể cả khoáng chất có ích.
Tham khảo: máy lọc nước tháo lắp như thế nào

Thông qua các đảo ngược dòng chảy, RO loại bỏ không chỉ các tạp chất mà còn khử muối của nước. Công nghệ tách thẩm thấu ngược được sử dụng để loại bỏ các tạp chất hòa tan từ nước thông qua việc sử dụng một màng bán thấm.