Bạn đang sử dụng một chiếc máy photo có chức năng quét. Nhưng bạn đã biết Làm thế nào để quét một quyển sách chưa? Hãy cùng dịch vụ  sửa chữa máy photo Canon của AT Việt Nam đi qua những các bước để chúng ta có thể quét một quyển sách bằng máy photo của bạn nhé.
Làm thế nào để quét một quyển sách
Bước 1:Tách các cuốn sách vào các trang. 
Đây là tuyệt đối cần thiết với một máy quét tài liệu . Với một máy quét phẳng, nó là một ý tưởng tốt để tách các trang để đạt được một quét tuyệt vời và để tránh làm hỏng máy quét của bạn bởi vì quét một cuốn sách ràng buộc yêu cầu nhấn bìa trên cuốn sách với một số  lượng.
·         Nếu có một bản in hoặc bản sao cửa hàng gần đó, bạn có thể lấy cuốn sách với họ và yêu cầu họ cắt đứt các liên kết với kéo cắt giấy mạnh lớn. Điều này rất ít chi phí và sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian; nó giúp loại bỏ những bước sắp tới và tất cả các trang của bạn sẽ là hình vuông và không có ràng buộc keo hoặc khâu.
Bước 2 : Tháo bỏ các ghim hay các hồ để lien kết các trang giấy lại 
Bước 3: Bóc keo ràng buộc còn lại trên mỗi trang để bảo vệ máy quét của bạn.
Bước 4: Giữ cho các trang có tổ chức và tuần tự. 
Bạn cần đánh giấu các trang sách một cách tuần tự.
Bước 5: Cũng nên xem xét tải Windows chương trình chỉnh sửa hình ảnh Live hoặc phần mềm tương tự. 
Sử dụng Windows Live để sửa chữa các cạnh không thường xuyên của trang bằng cách cắt chúng. Những cạnh bất thường được gây ra khi tách các cuốn sách vào các trang cá nhân và có thể bị mất tập trung để xem. .
Bước 6 : Quét các cuốn sách hoàn toàn bao gồm các trang trống.
Ví dụ, nếu các trang trống 55 và 56 đã được bỏ qua, hãy đặt một ghi chú trên trang 94 (ghi: "trang 95 và 96 là trống"), bởi vì trong tương lai nó có thể bị tạm bối rối để tìm thấy hai trang bị mất. Có số quét tương ứng với số trang, hoặc rất gần với nó, vì vậy khi sử dụng Adobe Reader sau đó, nó sẽ dễ dàng để điều hướng thông qua các cuốn sách.
Bước 7 :Bảo vệ máy quét nhà của bạn bằng cách quét từng trang 1
 Giấy bị kẹt từ khi cho nhiều hơn một trang sẽ mang ra khu vực con lăn quét nhanh hơn.
Bước 8: Hãy lưu ý về cách quét của bạn gán số quét. 
Nếu máy quét của bạn gán mỗi quét một số lượng truy cập, sau đó không làm gì cả. Điều này là lý tưởng cho việc chèn thêm một trang thiếu hoặc một trang mà phải được quét lại.
Bước 9: Sử dụng quét màu cho mặt trước và nắp lưng, cũng như cho các trang với hình ảnh màu. 
Do một vài quét màu với các thiết lập DPI khác nhau và kiểm tra kích thước của mỗi trang khi quét một cuốn sách hoàn toàn trong màu sắc. Nhân các kích thước trang quét với số trang để tính toán tổng kích thước của toàn bộ tập tin.
Bước 10: Sử dụng màu xám cho hình ảnh màu đen và trắng. 
Đối với mỗi màu xám và màu quét với hình ảnh và văn bản, chỉnh sửa tiếp xúc như vậy văn bản sẽ có thể đọc được. Chỉnh sửa, ở đây, là tuyệt đối cần thiết như quét màu xám sẽ nhạt.
Bước 11: Sử dụng màu đen và trắng để quét văn bản.
Thiết lập các máy quét trên màu đen và trắng, không đặt nó trên ô tô. Bằng cách đặt các máy quét trên ô tô, máy quét sẽ lựa chọn giữa màu sắc, màu xám và màu đen và trắng, nhưng máy quét không đưa ra những lựa chọn chính xác như bạn có thể.
Bước 12: Xem lại hình ảnh quét của bạn. 
Luôn luôn lưu các hình ảnh quét như các file TIFF vì các tập tin TIFF dễ dàng điều hướng và chỉnh sửa. Mặc dù loại tập tin cuối cùng của bạn sẽ là PDF (Port giấy chỉ có thể tham gia các tệp tin PDF ), các tập tin PDF trong các trang riêng biệt là khó khăn để điều hướng qua.
·         Ví dụ, nếu bạn đang xem xét 100 trang của tập tin TIFF, bạn có thể di chuyển qua chúng, nhưng với các file PDF, bạn phải mở (và đóng) từng file một lúc. Hơn nữa, các file PDF không thể chỉnh sửa, vì vậy nếu bạn có một tập tin PDF 100 trang tất cả các kết nối từ đầu, và có một số trang không đạt yêu cầu, bạn không thể làm bất cứ điều gì về nó. Vì lý do này, tiết kiệm quét của bạn ban đầu trong TIFF hoặc một số định dạng khác có thể được chỉnh sửa, và thay đổi sang PDF sau.
Bước 13 : Sau khi xem xét các ảnh quét của bạn ở định dạng TIFF, lưu hình ảnh của bạn trong PDF hình thức. 
Bước 14: Có một hệ thống sao lưu tốt trên ổ cứng hoặc trên một ổ đĩa ngoài. 
Đây là một biện pháp phòng ngừa chống lại máy tính thất bại, sai lầm và vô tình xóa.Nếu hệ thống sao lưu của bạn bị lỗi, khôi phục các mục đã xóa từ thùng rác. Quét có thể gây nhầm lẫn và sai sót xảy ra. Lý tưởng nhất, làm quét của bạn khi tâm trí của bạn được nghỉ ngơi và rõ ràng, nhưng vì điều này có thể không luôn luôn được các trường hợp, sử dụng một hệ thống sao lưu, ở rất ít.
Bước 15: Cố gắng không thay đổi cách bố trí của các trang, đặc biệt là lợi nhuận. 
Một cuốn sách đó có các phông chữ nhỏ là một ứng cử viên tốt cho chức năng quét , nhưng không cắt quét của bạn và làm giảm lợi nhuận vì lợi nhuận phục vụ cho một mục đích. Lợi nhuận là giống như một khung trên một hình ảnh, và một trang sẽ tốt hơn với lợi nhuận.
·         Khi đọc cuốn sách, với phông chữ nhỏ, sau đó trên máy tính của bạn, bạn có thể dễ dàng làm cho các phông chữ lớn hơn bằng cách sử dụng "zoom" tính năng.Khi làm việc với các cuốn sách có in rất nhỏ, bạn có thể cắt từng trang một chút để tạo ra sản phẩm cuối cùng là một vài điểm phần trăm lớn hơn và dễ đọc hơn.
Trên đây AT Việt Nam đã giới thiệu cho các bạn các bước Làm thế nào để quét một quyển sách. AT Việt Nam chuyên cung cấp các linh kiện máy photo Canon như:
·        Trống máy Photo Canon 2525
·        Cụm trống Canon 4045
·        Cụm trống Canon 2002
·        Và nhiều linh kiện khác nữa
Liên hệ :
Công Ty CP Thiết Bị Văn Phòng AT Việt Nam
Địa chỉ : 56/34 Hoàng Cầu – Hà Nội
Mobile: 0936 421 376 / 01693 727 238
Phone: 043 9970 079