Diễn đàn Luật Vinh
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Diễn đàn Luật VinhĐăng Nhập

Diễn đàn Luật Vinh, nơi giao lưu chia sẻ kinh nghiệm học tập, việc làm, đời sống sinh viên khoa Luật - Đại học Vinh


descriptionTrò chuyện linh tinh: Ở đâu tư vấn đất đai quận Bình Thạnh? EmptyTrò chuyện linh tinh: Ở đâu tư vấn đất đai quận Bình Thạnh?

more_horiz
DHLaw đang là Công ty tư vấn luật thừa kế đất đai quận Bình Thạnh – TPHCM hiện nay. Kể từ khi được thành lập từ tháng 09 năm 2009 đến nay, doanh nghiệp chúng tôi luôn nỗ lực để thực hiện mục tiêu, trách nhiệm với xã hội là cung cấp thông tin quy định pháp luật mới nhất, chính xác nhất đến cho từng cá nhân, tổ chức, các doanh nghiệp đang sinh sống tại Việt nam và ở nước ngoài.
Xem thêm:

Trò chuyện linh tinh: Ở đâu tư vấn đất đai quận Bình Thạnh? Cong-ty-tu-van-luat-thua-ke-dat-dai-quan-binh-thanh-tphcm
Công ty tư vấn luật thừa kế đất đại quận Bình Thạnh – TPHCM

1. Công ty tư vấn luật thừa kế đất đai quận Bình Thạnh – TPHCM

Ngoài các lĩnh vực: tư vấn luật hôn nhân, tư vấn luật doanh nghiệp, tư vấn luật đất đai, tư vấn luật sở hữu trí tuệ, giải quyết tranh chấp, các thủ tục pháp lý, tư vấn tố tụng dân sự, hình sự thì công ty luật DHLaw còn hỗ trợ tư vấn pháp luật thừa kế đất đai. Bởi vấn đề thừa kế đất đai cũng như chia tài sản thừa kế đang được rất nhiều người quan tâm.
Mẫu thuẫn tranh chấp trong thừa kế tài sản đất đai diễn ra ngày càng phổ biến hiện nay, đặc biệt là trong các gia đình có điều kiện kinh tế khá giả, có khối tài sản lớn nhiều đất đai. Nếu như bản thân mỗi cá nhân không nắm rõ và hiểu quy định về pháp luật thừa kế sẽ không tránh khỏi những xung đột, thiệt hại không đáng có, thậm chí mất hòa khí, tình thân trong gia đình. Do đó, rất cần sự hỗ trợ của những công ty tư vấn pháp luật thừa kế đất đai quận Bình Thạnh – TPHCM.
Đối với pháp luật thừa kế đất đai, vấn đề phân chia tài sản khá phức tạp vì phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng hôn nhân, tính hợp pháp của di chúc để lại… Các luật sư, chuyên viên tư vấn pháp lý của chúng tôi sẽ căn cứ vào từng trường hợp cụ thể của từng cá nhân, và căn cứ vào quy định pháp luật thừa kế hiện hành để tư vấn, đưa ra những lời khuyên  xác  đáng, thiết thực nhất.

2. Quy định về Thừa kế, tranh chấp liên quan đến sử dụng đất năm 2004

Trong quy định luật thừa kế đất đai được chia làm 2 loại: Quyền thừa kế đất đai có di chúc và quyền thừa kế đất đai không có di chúc. Tại mục II Nghị quyết số 02/2004/NQ-HĐTP về Thừa kế, tranh chấp liên quan đến sử dụng đất quy định như sau:
II. Về thừa kế, tranh chấp liên quan đến quyền sử dụng đất
[list="box-sizing: border-box; margin-bottom: 10px; color: rgb(0, 64, 255); font-family: Arial, Helvetica, sans-serif; font-size: 14px; background-color: rgb(255, 255, 255); text-align: justify;"]
[*]Xác định quyền sử dụng đất là di sản

[/list]
1.1. Đối với đất do người chết để lại (không phân biệt có tài sản hay không có tài sản gắn liền với quyền sử dụng đất) mà người đó đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo Luật Đất đai năm 1987, Luật Đất đai năm 1993, Luật Đất đai năm 2003 thì quyền sử dụng đất đó là di sản.
1.2. Đối với trường hợp đất do người chết để lại mà người đó có một trong các loại giấy quy định tại các Khoản 1, 2 và 5 Điều 50 của Luật Đất đai năm 2003, thì kể từ ngày 01/7/2004 quyền sử dụng đất đó cũng là di sản, không phụ thuộc vào thời điểm mở thừa kế.
1.3. Trường hợp người chết để lại quyền sử dụng đất mà đất đó không có một trong các loại giấy tờ được hướng dẫn tại tiểu mục 1.1 và tiểu mục 1.2 mục 1 này nhưng có di sản là nhà ở, vật kiến trúc khác (như: nhà bếp, nhà tắm, nhà vệ sinh, giếng nước, nhà để ô tô, nhà thờ, tường xây làm hàng rào gắn với nhà ở, các công trình xây dựng trên đất được giao để sử dụng vào mục đích sản xuất, kinh doanh như nhà xưởng, kho tàng, hệ thống tưới, tiêu nước, chuồng trại chăn nuôi hay vật kiến trúc khác hoặc trên đất có các tài sản khác như cây lấy gỗ, cây lấy lá, cây ăn quả, cây công nghiệp hay các cây lâu năm khác) gắn liền với quyền sử dụng đất đó mà có yêu cầu chia di sản thừa kế, thì cần phân biệt các trường hợp sau:
a) Trong trường hợp đương sự có văn bản của Uỷ ban nhân dân cấp có thẩm quyền xác nhận việc sử dụng đất đó là hợp pháp, nhưng chưa kịp cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, thì Toà án giải quyết yêu cầu chia di sản là tài sản gắn liền với quyền sử dụng đất và quyền sử dụng đất đó.
b) Trong trường hợp đương sự không có văn bản của Uỷ ban nhân dân cấp có thẩm quyền xác nhận việc sử dụng đất đó là hợp pháp, nhưng có văn bản của Uỷ ban nhân dân cấp có thẩm quyền cho biết rõ là việc sử dụng đất đó không vi phạm quy hoạch và có thể được xem xét để giao quyền sử dụng đất, thì Toà án giải quyết yêu cầu chia di sản là tài sản gắn liền với quyền sử dụng đất. Đồng thời phải xác định ranh giới, tạm giao quyền sử dụng đất đó cho đương sự để Uỷ ban nhân dân cấp có thẩm quyền tiến hành các thủ tục giao quyền sử dụng đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho đương sự theo quy định của pháp luật về đất đai.
c) Trong trường hợp Uỷ ban nhân dân cấp có thẩm quyền có văn bản cho biết rõ việc sử dụng đất đó là không hợp pháp, di sản là tài sản gắn liền với quyền sử dụng đất không được phép tồn tại trên đất đó, thì Toà án chỉ giải quyết tranh chấp về di sản là tài sản trên đất đó.
1.4. Trường hợp người chết để lại quyền sử dụng đất mà đất đó không có một trong các loại giấy tờ quy định tại tiểu mục 1.1, tiểu mục 1.2 mục 1 này và cũng không có di sản là tài sản gắn liền với quyền sử dụng đất được hướng dẫn tại tiểu mục 1.3 mục 1 này, nếu có tranh chấp thì thuộc thẩm quyền giải quyết của Uỷ ban nhân dân theo quy định của pháp luật về đất đai.
DHLaw hy vọng với những thông tin hữu ích trên mà Công ty tư vấn luật thừa kế đất đai quận Bình Thạnh – TPHCM cung cấp sẽ giúp Quý khách hàng có được sự lựa chọn đúng đắn của riêng mình.
—————————————————————————–
Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:
Bộ phận Tư vấn Luật Thừa kế DHLaw
Add: Số 100 đường D1, phường 25, Bình Thạnh, TP. HCM.
Tell: 028 66 826 954     
Hotline: 0909 854 850
Email: contact@dhlaw.com.vn

Rất mong nhận được sự hợp tác của Quý khách hàng!
Trân trọng./.

Nguồn: http://dhlaw.com.vn/
privacy_tip Permissions in this forum:
Bạn được quyền trả lời bài viết
replyTrả lời chủ đề này