Cách lựa chọn vải vest cho nam giới
Thông thường chúng ta đi may những chiếc áo vest chủ yếu chúng ta chú ý đến kiểu dáng và màu sắc rất ít người chú ý đến chất của vai vest như thế nào. Nhưng các bạn có bạn chất liệu vải vest cũng rất quan trọng không? Và để lựa chọn được một chất liệu vải tốt bạn cần có kiến thức và kinh nghiệm
May vest nam bằng chất liệu len hoặc siêu len
Điểm đặc biệt là len có hoạt tính co giãn tốt nên mang đến cảm giác thoải mái dễ chịu cho người mặc. Trong các loại len thì chất liệu pha len (75% len và 25% polyester) là loại tối ưu nhất.
Nếu đang sử dụng chất liệu vải siêu len Super 100s, 140s, 160s để may vest nam thì chắc chắn bộ vest đó sẽ cực kì bóng bẩy và lộng lẫy.  Siêu len sở hữu trọng lượng rất nhẹ, rất dễ chịu nhưng khó bền do dễ nhăn và dễ bị co do nhiệt.
Thông thường, các bạn nên chọn super 100s đến 120s để may vest nam với nhu cầu diện trong những dịp quan trọng.
May vest nam bằng chất liệu Cotton
Ưu điểm của chất liệu này là mềm mỏng, thoáng mát, thế nên nó trở thành loại vải tối ưu nhất cho khí hậu và thời tiết nóng. Tuy nhiên cotton dễ bị nhăn và nhàu hơn các loại khác.
May vest nam bằng chất liệu Polyester
Vải polyester là chất liệu được dân văn phòng ưa chuộng để may vest nam
Là một trong những loại vải nhân tạo, dù chất lượng kém hơn các loại vải khác nhưng giá thành rẻ hơn nên cũng được sử dụng nhiều.
Nhược điểm chính của chất liệu polyester là không dễ thoát nhiệt, không dễ thấm hút và kém bền nên nó chủ yếu được may mặc trang phục bình dân.
May vest nam bằng vải lanh
Vải lanh được biế đến là mềm nhẹ và thoáng mát khiến người mặc nhanh chóng hạ nhiệt cơ thể. Thế nhưng không may là vải lanh lại rất nhanh chóng bị nhăn nhúm, “xấu xí” ngay sau lần đầu tiên bạn giặt chúng.