Một vài năm trở lại đây các khu công nghiệp bắt đầu mọc nên như nấm sau mưa vì vậy những đơn vị cung cấp suất ăn công nghiệp cũng theo đó mà phát triển.

Tuy nhiên vì lợi ích của công nhân cũng như để đảm bảo công suất lạo động và hiệu quả công việc thì doanh nghiệp cần đảm bảo được sức khỏe của người lao động. Để làm được việc đó thì yếu tố quan trọng nhất chính là những suất ăn công nghiệp đảm bảo dinh dưỡng và an toàn thực phẩm.

Chọn đơn vị cung cấp cơm được đánh giá hàng đầu, cần phải là nơi uy tín chất lượng đặc biệt phải có nhiều đánh giá tốt. Thời gian đầu bạn nên tham khảo một vài đơn vị cung cấp cơm khác nhau sau đó lấy ý kiến của công nhân trong doanh nghiệp. Bên cạnh đó cần tìm hiểu xem cơ sở cung cấp có giấy kiểm định chứng nhận an toàn thực phẩm chưa.

Đăng tin rao vặt: Điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho suất ăn công nghiệp 11667988_1000048366702650_1266475318_n
Để nhận được cấp giấy chứng nhận đảm bảo an toàn thực phẩm thì cơ sở chế biến cần chứng minh được một số điều kiện mà bộ y tế đề ra tại điều 3 thông tư số 30/ 2012/QĐ-BYT như sau:
- Trang thiết bị, cơ sở vật chất, dụng cụ chế biến và người đầu bếp chế biến cần cần tuân thủ các yêu cầu tại quy định điều 1,2,3,4 thông tư số 15/2012/TT-BYT ngày 12 tháng 09 năm 2012 của bộ Y tế. Điều này quy định về điều kiện chung bảo đảm về an toàn thực phẩm với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phầm.
- Số lượng suất ăn của cơ sở chế biến suất ăn sẵn trong thực tế phải phù hợp với công năng của dây chuyền chế biến của cơ sở đó.
- Những nguyên liệu, gia vị chế biến cần phải có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng. Phụ gia cần có danh mục phụ gia được cho phép sử dụng của bộ Y tế.
- Nước đá sử dụng trong ăn uống phải được chế biến từ nguồn nước phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng ăn uống.
- Đảm bảo an toàn thực phẩm khi vận chuyển thực phẩm ăn ngay, ăn sẵn.
- Có đầy đủ giấy tờ ghi chép số lượt kiểm định thực phẩm của bộ y tế, có lưu lại mẫu thức ăn.

Đáp ứng điều kiện về an toàn thực phẩm sẽ giúp doanh nghiệp thuận lợi hơn rất nhiều để thu hút được nhiều doanh nghiệp. Suất ăn công nghiệp chất lượng là phải được chế biến theo quy trình chuẩn, cơ sở đã được kiểm định một cách nghiêm ngặt.