Có rất nhiều chú rể hiện nay thực chất đã quá quen thuộc với việc vận vest, vì họ phải mặc vest khi đi làm mỗi ngày. Từ đó, có nhiều người cho rằng, chỉ cần chọn một chiếc vest công sở mình thích nhất và đẹp nhất để vận ngày cưới là đủ. Thế nhưng, thực chất đó là áo vest nam chú rể rất khó để bạn sử dụng vest công sở nam để thay thế.

Những điểm khác biệt giữa vest cưới và vest công sở?
Đăng tin rao vặt: Vest công sở và vest cưới khác nhau như thế nào? Vest-nam-cong-so-dep-5-
Sau đây là những điểm khác biệt cơ bản mà bạn nên biết giữa vest công sở và vest cưới:
Trước hết, vest công sở nam thường may rất đơn giản và đề cao tính thoải mái, trong khi đó, các sản phẩm được thiết kế riêng dùng cho áo vest nam chú rể thì lại trọng sự sang trọng, tính tôn dáng và khả năng thích hợp với chủ đề của buổi tiệc.
Bên cạnh đó, khi mặc áo vest công sở nam , có thể bạn sẽ chọn dạng vest nam có kiểu đồng nhất hoặc dạng vest may vải mỏng, nhẹ, dễ di chuyển, trong khi đó, vest cưới cần đầu tư ở cả chất liệu, thiết kế và đặc biệt là có thể sử dụng các mút độn để làm tăng sự vạm vỡ cơ thể, che khuyết điểm và giúp chú rể bảnh bao hơn.
Điểm quan trọng hơn đó là vest công sở nam thường không có nhiều màu sắc, chủ yếu chỉ là đen, xám, màu sẫm, trong khi đó, vest cưới có nhiều dạng, nhiều màu sắc khác nhau, tùy vào sự tương thích với áo váy cô dâu và cũng như màu sắc chung của tiệc.
Bên cạnh dạng vest mặc đãi khách thì bạn cũng nên biết rằng vest khi mặc để chụp ảnh cưới, nhất là ảnh ngoại cảnh cũng phải được chọn lựa cẩn thận, nhất là về kiểu dáng và màu sắc. Nếu bạn chụp ở phim trường thì nên biết trước màu chủ đạo, ánh sáng thể hiện tại phim trường ra sao để chọn màu vest đúng và có thể làm nổi bật nhân vật chụp. Nếu bạn chọn chụp ảnh ngoại cảnh thì bạn nên chọn vest có màu sáng, dễ bắt nắng để thêm tươi tắn và đẹp. Có thể nói, dù không quá nhiều kiểu và ít được pr như với trang phục cô dâu nhưng áo vest nam chú rể cũng cẩn phải được đầu tư để bạn có được một buổi lễ, buổi chụp ảnh long trọng, đẹp nhất và ấn tượng nhất.

==> Đọc thêm: Vest han quoc
Như vậy, nếu chú rể nào đang có ý định dùng áo vest công sở để thay vest chú rể cho ngày trọng đại thì hãy từ bỏ ngay ý định của mình nhé. Thực tế, chúng ta chỉ có một ngày trọng đại duy nhất trong đời và nếu bạn ngại chi phí thì có thể bạn sẽ cảm thấy rất hối hận vì không được đẹp và lịch lãm trong ngày cưới của mình đấy.