Một số tính năng của máy in laser
Máy in laser khác các dòng máy in khác ở những đặc điểm nào? Và nó có những tính năng nổi bật như thế nào mà được rất nhiều người sử dụng tin dùng. Hãy cùng AT  Việt Nam đi tìm hiểu nhé.
Hiện này máy in laser được sử dụng rất phổ biến trên thì trường, cùng những tính năng nổi bật, chi phí đầu tư ban đầu thấp, khả năng thích ứng công việc cao, chất lương in tốt, đổ mực in dễ dàng,  công suất cao.
Một số tính năng của máy in laser
1.      Cơ chế hoạt động của máy in laser
-          Khi một tài liệu được gửi đến máy in laser, máy in sẽ nhận thông báo và các chùm tia laser sẽ  để mực bám trên trốn selen – phủ, dùng sạc điện. Sau khi trống được sạc, mực sẽ dễ dàm bám trên trốn, và trống tiến hành lấy toàn bộ hình ảnh. Mực được chuyển lên giấy bằng nhiệt và áp suất, sau khi tài liệu được in ra các điện tích được lấy trừ trống và mực thừa được thu thấp.
-          Hầu hết các máy in laser chỉ in đơn sắc ( trắng – đen), máy in laser màu đắt hơn rất nhiều so với một máy in đơn sắc, riêng chi phí đổ mực máy in canon cũng rất cao.
2.      Một số tính năng của máy in laser
-          Công suất và tốc độ in: máy laser có thể in trung bình 200 trang mỗi tuần, đây chỉ công suất trung bình đỗi với một chiếc máy photo có giá trị thấp, đối với một số máy photo có giá trị công suất càng lớn hơn. Có thể in đến 24h trong một ngày.
-          Độ phân giải: Hầu hết các máy photo hiện nay là 600 x 600 dpi, độ phân giải này hầu hết phù hợp với các văn bản, hợp đồng, tài liệu học tập, làm việc.
-          Giấy xử  lý: Giấy xử lý là rất quan trọng khi mua một máy in laser. Hầu hết các máy in laser sử dụng letter, cắt giấy tờ. Máy in laser có thể in trên giấy trong, nhãn dán, và thẻ nhẹ. Một máy in laser  in hai mặt trên một mặt giấy, tiết kiệm chi phí về giấy việc đổ mực máy in sẽ ít hơn. Một số máy in hiện này có chế đột tự động in hai mặt bạn không cần phải làm theo cách thủ công.
-          Thời gian khởi động:  Khi một máy in laser nhận dữ liệu từ máy tính để in, chỉ mất đến 30 giây để chuẩn bị máy in để in một công việc mới.  Thời gian khởi động cũng quan trọng. Khi máy in được bật, nó cần thời gian để làm ấm nhiệt áp đến nhiệt độ hoạt động. Nếu máy in có một chế độ chờ hoặc tắt giữa các công việc in ấn, thời gian khởi động càng trở nên quan trọng hơn. Thời gian chờ này có thể cản trở năng suất tổng thể.
Hi vọng với bài viết Một số tính năng của máy in laser bạn đã hiểu thêm về dòng máy này và đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất đối với công việc của mình. Bạn cần tư vẫn hãy gọi 0948.086.088 để được hỗ trợ.
Liên hệ
Công Ty CP Thiết Bị Văn Phòng AT Việt Nam
Địa chỉ: 56/34 Hoàng Cầu – Hà Nội
Mobile: 0936 421 376 / 0948 086 088
Phone 043 9970 079